top of page

My Site Group

Public·51 members

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM mới đây

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, nhiều cây mai vàng cổ được những nhà vườn bày bán tập trung tại khu vực lối đi chính làm rộng rãi người phải trằm trồ. Đấy là các cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, trị giá 4 tỷ đồng đứng lừng lững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết có các cây mai vàng với tuổi đời chừng 100 năm, giá thành sở hữu cây mai vàng lên đến 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng giá rẻ, chợ hoa xuất hiện phổ biến cây mai cảnh bạc tỉ sở hữu bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, tập trung đủ nhân tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ phổ biến vườn mai tại khu vực miền Nam sở hữu lên bày bán.

Ngay đường vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" sở hữu đường kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này có tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng sở hữu chiều cao khoảng 3 mét tính từ lúc gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, mang giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng có hơn 10 gốc mai trong khoảng khoảng 50-80 năm tuổi mang đa dạng ngoại hình khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, những cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị trường còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu sắm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nài chủ cũ mấy năm mới thu sắm được, nói chung phải có duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo tuyến đường chính, một nhà vườn khác cũng bày bán hồ hết cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu với tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, con đường kính tán sắp 5 mét. Cây mai sở hữu hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, hồ hết đều là những cây mai lâu năm, giá thành ngả nghiêng từ 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu mua được khoảng chừng một năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và có hình dáng giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page